Có nên bán hàng shopee hay không? Bán hàng shopee có lợi gì

Bán 20.000 đơn qua quảng cáo Facebook lỗ 200tr/tháng

Tui là Tuấn Tê Tê. Có thằng bạn đại học lâu lắm rồi không gặp. Covid lần 4 này nó thấy Tuấn quỡn quá lên viết bài cứ xàm xí suốt, nó inbox riêng hỏi “Giờ tui muốn bán Shopee làm gì giờ Tuấn”.
Tưởng nó dân mới nhập môn, hỏi rõ ra là tay to bên mảng quần áo giá rẻ, đồ bé, áo thun nữ bán thành combo 5 áo ngày 600-700 đơn, chi phí riêng ads Facebook trên 500tr/tháng. Mình cũng khá hâm mộ nó vì vài điểm:
  1. Facebook thay đổi quá nhiều rồi mà bạn vẫn chạy và duy trì được
  2. Dám chi ngân sách lớn thì rủi ro cao -> quản trị tốt
  3. Đợt dịch này bản thân tui banh ngay trong đợt covid lần 1 mà nay tới lần 4 bạn mới ngấm đòn mà còn gồng nổi thì mình lại càng hâm mộ bản lĩnh của bạn hơn
Nay nó bảo: “Có sự cố rồi Tuấn à, nuôi team telesale 7 đứa, chưa kể kho và nhân sự quản lý, hành chính, kế toán, tháng rồi lại lỗ 200tr. tui muốn bán hàng Shopee, Tuấn dạy tui nhé”. Thế là tui có chủ đề để cùng chia sẻ với mọi người về chủ đề này, khi mà tui nhận thấy cũng có khá nhiều shop đang lăn tăn về nó

LÊN SÀN BÁN LÀ XU HƯỚNG RỒI

Hiện tại Facebook, Youtube, Tiktok đang hướng tới nội dung chứ không có khuyến khích đi quảng cáo bán hàng mấy bồ ơi. Nên thay vì bán trực tiếp thì mình chia sẻ đi, bán như không bán. Sau đó dẫn người ta về Shopee, trên đó mới chốt đơn, đủ công cụ dựng sẵn, đủ chiêu, đủ trò và đủ uy tín để làm trọng tài cho các giao dịch điện tử.
Lên Sàn bán có lưu vết, đơn như Tuấn Tuấn chốc mà đi tranh top ngành hàng
Lên sàn bán khách được để lại đánh giá, nếu hàng tốt, giá rẻ thì lợi quá rồi. Khách sẽ phản hồi, ghi dấu lại, Shopee cũng sẽ ghi nhận doanh số của bạn mà đưa thêm các đề xuất hiển thị ngoài những traffic dẫn từ quảng cáo qua.

LÊN SÀN BÁN CHUYỂN ĐỔI CAO HƠN

Shopee có nhiều chương trình hỗ trợ nhà bán hàng nhất là hiện tại có dự án Nhà bán hàng tiềm năng cho Tuấn shop đang bán tốt các kênh khác mà chưa có mặt trên Shopee, cứ bơm hết lực vào đi bạn sẽ có nhiều biến chuyển tích cực lắm. Họ cho mình slot flashsale, đề xuất chương trình hiển thị các camp bán hàng, giảm chiết khấu v.v…
Đạt đủ chỉ tiêu phát triển họ còn hỗ trợ thêm nhiều nữa mà nhớ hợp tác tích cực là được

NHÂN VIÊN BẠN LIVESTREAM TRÊN FACEBOOK QUA SHOPEE THAY ĐỔI CÁCH LÀM XÍU LÀ ĂN TRỌN ƯU ĐÃI

Hiện tại trên FB phải vừa live, vừa lấy data sdt, cho telesale gọi, xong gói hàng, xong tui đơn gửi khách thấy nhọc thân quá. Trong khi đó, nền tảng Shopee hiện tại chỉ cần giới thiệu hàng, vừa tặng xu, vừa tặng mã giảm giá, khách nó chốt thì nó tự đặt đơn, vào đó in ra và gửi thôi.

KHÁCH BOOM HÀNG SHOPEE CŨNG CHỊU PHÍ CHO, KHÁCH CŨNG KHÔNG HỎI PHÍ SHIP BAO NHIÊU NỮA

Tui có thấy mấy trường hợp khách boom hàng xong nhân viên bạn với khách lời qua tiếng lại trong video quảng cáo. Lên Shopee an tâm khách mà hoàn thì mình chả mất phí, Shopee chịu hết. Hệ thống Shopee cũng tự tính phí ship và có voucher hỗ trợ phí ship cho khách chủ động đặt. Việc của mình là soạn đủ, đúng đơn và NGOAN thôi, thế giới này còn lại để Shopee lo.

SHOPEE CÓ TÍNH NĂNG AFFILIATE BẠN CỨ CHẠY KIỂU CŨ RỒI DẪN LINK QUA ĂN THÊM 1 ĐẦU TIỀN NỮA

Shopee mở tính năng Affiliate cấp link tự động qua hệ thống luôn, cái này kiểu giống đi làm cò đất đó. Mình đi giới thiệu ai mua gì thì bạn có hoa hồng. Còn cái này làm tự động kiểu Shopee cho mình cái link, ai click vào thì mua trong gian hàng hay bất kỳ sản phẩm nào thì mình cũng có hoa hồng. Nên cứ đi quảng cáo rồi ai mua Facebook thì mua, ai click vào mua Shopee thì bạn có thêm hoa hồng nữa.
Thử tham khảo tặng thêm cái voucher với đề nghị “Mấy chị qua mua bên Shopee, click vào link này áp mã sẽ được giảm cho 20 nghìn nhé” xem các chị có qua không vừa giảm 20 nghìn vừa freeship.

KẾT

Vậy nên ai còn đang bán hàng trên FB như bạn tui, thì xem xét mở thêm 1 kênh Shopee thử xem, cũng ko hại gì mà lại thêm 1 kênh bán hàng
Tổng kho đồ chơi X-LINE cung cấp : nguồn hàng sỉ đồ dùng học tập cho bénguồn hàng đồ sơ sinh giá gốcnguồn hàng đồ chơi thông minh cho bé. Với lợi thế nhập hàng tận gốc các mặt hàng từ đó sỉ cho các cửa hàng mẹ bé, các kho sỉ và đại lý tại các tỉnh,chợ đầu mối trên cả nước.
Nếu bạn đang kinh doanh ngành hàng mẹ bé, đừng bỏ qua chúng tôi, hãy liên hệ ngay để nhận ưu đãi Zalo 034.338.1887 hoặc 0974.256.660

Tin Liên Quan